CẢNH GIÁC VẠCH TRẦN NHỮNG ÂM MƯU ĐEN TỐI

Đây là hai dự án luật mà Đảng và Nhà nước ta hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đất nước cũng như bảo đảm an ninh quốc gia, an toàn xã hội trong quá trình phát triển công nghệ thông tin, hội nhập sâu rộng với cộng đồng quốc tế trong khu vực và trên thế giới.

Bởi vậy, trước khi đưa hai dự án luật nói trên ra bàn thảo trước Quốc hội lần này, các cơ quan dự thảo luật đã tiến hành rất nhiều công việc có liên quan để tiếp thu ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức chính trị xã hội, của các nhà khoa học một cách nghiêm túc.

Tại các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã tiến hành các phiên chất vấn công khai các thành viên Ban soạn thảo các dự án luật nhằm làm rõ những vấn đề có liên quan đang được dư luận chú ý để tìm ra các giải pháp tốt nhất

Đặc biệt, các Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt và Dự án Luật An ninh mạng trình kỳ họp thứ 5 của Quốc hội và tại các phiên thảo luận công khai đã được nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài quan tâm. Điều này thể hiện “khí thế hết sức sôi nổi, tinh thần yêu nước” của đồng bào và cử tri cả nước, như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói bên lề kỳ họp Quốc hội.

Với lòng tin và trách nhiệm công dân, những ngày qua đã có rất nhiều tin nhắn, thư từ góp ý trên tinh thần xây dựng một cách cụ thể, chân tình, cởi mở của các tầng lớp nhân dân trong cả nước gửi tới các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các đại biểu Quốc hội, thành viên Ban soạn thảo các dự án luật…

Ngay sau khi tiếp thu các ý kiến tâm huyết, Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét và đã quyết định cho lùi việc thông qua dự án luật này từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt. Điều này nhằm bảo đảm dự án luật khi trình Quốc hội thông qua đáp ứng được các yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của các vị đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân, xây dựng thành công 3 đặc khu, giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.

Với quyết định đó, như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói: “Chúng ta phải tiếp thu, lắng nghe những điều cần thiết để điều chỉnh luật, bảo đảm đất nước phát triển, tạo môi trường đầu tư kinh doanh, nhưng phát triển bền vững, đảm bảo độc lập chủ quyền, tự do của đất nước một cách lâu dài, đảm bảo quyền lợi quốc gia dân tộc một cách căn bản, xuyên suốt trong quá trình gìn giữ non sông đất nước”.

Tuy nhiên, các thế lực thù địch trong và ngoài nước, trong đó nổi lên là tổ chức phản động Việt Tân thông, lợi dụng lòng yêu nước của người dân,  qua các trang mạng xã hội chúng cắt xén có chủ ý các hình ảnh,  đưa ra những thông tin sai lệch, vu cáo trắng trợn tinh thần, mục tiêu và các điều khoản cụ thể trong Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt (đặc khu) và Dự án Luật An ninh mạng. Thông qua đó, chúng kích động dự luận, lôi kéo những một số phần tử quá khích và cả những người “nhẹ dạ cả tin” ở một số địa phương trong cả nước để có những hành vi vi phạm pháp luật như:  Tổ chức tập hợp đông người biểu tình phản đối; gây rối nơi công cộng; đập phá trụ sở các cơ quan công quyền; thậm chícó âm mưu “gây nổ” để tạo ra tiếng vang và vu cáo chính quyền đàn áp  những người biểu tình… nhằm lôi kéo bên ngoài can thiệp vào nội bộ tình hình đất nước.

Đáng chú ý, ngày 9/6, hai đối tượng đang rải “tờ rơi” kêu gọi người dân tham gia biểu tình trái phép tại khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã bị Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh bắt quả tang và tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi in ấn tài liệu cũng như động cơ chính trị khi lợi dụng một vấn đề được nhân dân quan tâm để kêu gọi biểu tình, nhằm gây rối loạn xã hội, phục vụ mưu đồ đen tối cho các tổ chức phản động chống phá chính quyền.

Hay tại Bình Thuận, tối 10/6, lợi dụng tập hợp đông người, những người quá khích đã tràn vào trụ sở UBND tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tấn công trực diện lực lượng bảo vệ, đập phá, ném bom xăng, đốt một số xe máy, ôtô…buộc lực lượng Công an phải dùng vòi rồng, hơi cay để đẩy lùi những người quá khích và tam giữ nhiều người để ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Hay trên địa bàn Đà Nẵng cũng có một nhóm người tụ tập, và cũng có những hành vi gây rối đã bị tạm giữ…

Rõ ràng, những hành vi kêu gọi biểu tình, hay tổ chức các vụ tụ tập đông người để biểu tình phản đối hay âm mưu gây các vụ nổ, các vụ gây rối là cố tình làm mất an ninh trật tự, xáo trộn đời sống của mọi người, chống  quyền một cách chủ ý. Đó là những  hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng và sẽ bị xử lý một cách nghiêm minh.

Bởi các toan tính đó của họ thực sự không thực tâm trong việc góp ý xây dựng chính quyền, tham gia ý kiến xây dựng các dự án luật trên tinh thần trách nhiệm của một công dân yêu nước chân chính mà là lợi dụng lòng tin và tinh thần yêu nước của người dân, để mưu toan mong muốn cho chính quyền không ổn định, làm cho lòng dân không yên nhằm thực hiện các âm mưu lớn hơn là lật đổ chính quyền mà thôi.

Chính vì vậy mà cán bộ, nhân dân chúng ta phải hết sức đề cao tinh thần cảnh giác cách mạng, không mắc mưu với những lời rêu rao, kích động của tổ chức  phản động Việt Tân , cũng như những phần tử bất mãn, phản động khác trên các trang mạng xã hội, hay “rỉ tai” nhau để bị cuốn theo những hoạt động sai trái, rồi có những hành vi vi phạm pháp luật là vô cùng nguy hiểm cho bản thân và cả cộng đồng.

Mặc khác, các cấp bộ đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể quần chúng…phải nhanh chóng vạch trần những âm mưu, thủ đoạn đen tối đó của các thế lực thù địch; vận động, tuyên truyền, giải thích  cho các tầng lớp nhân dân, nhất là sinh viên, học sinh, công nhân lao động…hiểu rõ về chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước ta về các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh cũng như những dự án luật. Đồng thời thông qua đó để huy động mọi người cùng tham gia đấu tranh phòng chống có hiệu quả “âm mưu diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, góp phần giữ gìn sự ổn định an ninh - trật tự và đảm bảo cuộc sống bình yên của mọi người, mọi nhà.

Chúng ta có quyền tin tưởng rằng, Đảng, Nhà nước, các đại biểu Quốc hội, các cơ quan soạn thảo các dự án luật cũng như cả hệ thống chính trị cả nước ta đã , đang và sẽ hành động trên tinh thần, trách nhiệm cao nhất là vì dân, vì lợi ích quốc gia lên trên hết. Mục tiêu nhất quán của Đảng và Nhà nước ta là luôn hướng đến xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, giàu mạnh và toàn vẹn lãnh thổ.

 

T.M

 

Ngày 11-10-2018