ĐÔI LỜI VỚI CÔNG TY CỔ PHÂN MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ ĐÀ NẴNG

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

 

Việc thu gom và xử lý rác thải của Công ty vệ sinh môi trường Đà Nẵng trong những năm qua là rất đáng hoan nghênh.

Nhất là trong những lúc cao điểm như sự kiện bán pháo hoa, những ngày Tết cổ truyền hằng năm, lực lượng công nhân làm việc liên tục để thu gom rác thải, làm cho đường phố Đà Nẵng sạch đẹp.

Hầu hết các tuyến đường đều có điểm thu gom rác thải, các xe thu gom rác đã hoạt động có hiệu quả.

Tuy nhiên, có mấy vấn đề mà người viết kiến nghị với Công ty vệ sinh môi trường Đà Nẵng cần quan tâm :

More...

DẤU ẤN ĐÀ NẴNG

By Lê Minh Hùng

Lê Minh Hùng

 

Ai cũng hiểu rằng, lịch sử là một tập hợp các sự kiện để nhớ, mà sự kiện để nhớ lại được thực tiễn đánh giá, kiểm nghiệm và lựa chọn một cách công bằng, nghiêm túc .

Đối với những sự kiện “Dấu ấn Đà Nẵng” cũng là một ví dụ như vậy trong tiến trình đấu tranh dựng nước và giữ nước , đặc biệt là cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam ta trong giai đoạn lịch sử cận đại và đương đại.

More...

THƯ NGỎ GỞI NGÀI CAO QUANG ÁNH

By Lê Minh Hùng

 

Thưa ngài Cao Quang Ánh tôi là Nguyên Châu một công dân của thành phố Đà Nẵng vừa được biết Ngài và một vài vị nghị sĩ Mỹ  hôm 18-8( theo giờ Mỹ) đã tiến hành cuộc điều trần về vụ việc xảy ra hồi tháng 5 vừa qua tại  thôn Cồn Dầu phường Hòa Xuân Quận Cẩm Lệ thành phố Đà Nẵng của chúng tôi.

More...

NGUYÊN NHÂN NÀO LÀM TAN BIẾN "CÁCH MẠNG HOA TULIP" ?

By Lê Minh Hùng

 

Tan biến "cách mạng hoa Tulip"

Cuộc cách mạng màu  mang tên hoa tulip nổ ra cách đây 5 năm ở  Kyrgyzstan một nước cộng hòa nhỏ nhất thuộc Liên Xô trước đây ở Trung Á đã đưa Tổng thống Kourmanbek Bakiev lên nắm quyền theo những diễn biến và hoàn cảnh giống hệt với những gì đã diễn ra  như "cách mạng cam" ở Ukraine và "cách mạng hoa hồng" ở Georgia với sự hậu thuẫn của phương Tây.

More...

CHUYỆN VUI BÊN LỀ HỘI THẢO BÀN TRÒN

By Lê Minh Hùng

Hôm đó là ngày cuối năm dương lịch ngày 17-12-2009. Hội Nhà báo Việt Nam và Bộ Thông tin - truyền thông được sự tài trợ của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tại Việt Nam đã tổ chức bàn tròn về vai trò báo chí - truyền thông trong tiếp cận thông tin tại khách sạn Hillton Hà Nội.

More...

ĐỂ DÂN TA CỨ TRẢ GIÁ MÃI ĐƯỢC SAO ?

By Lê Minh Hùng

 

Không phải bây giờ mà đã rất lâu báo chí và dư luận nước ta đã không ít lần cảnh báo về tình trạng môi trường bị hủy hoại nghiêm trọng và vệ sinh toàn thực phẩm đang ở mức báo  động đỏ. Nhưng sự vào cuộc của các cơ quan quản lý các nhà khoa học còn quá chậm trể làm cho dân ta cứ phải trả giá mãi những hậu quả đã xảy ra.

More...

THƯ NGỎ GỞi NGÀI TỔNG GIÁM MỤC NGÔ QUANG KIỆT

By Lê Minh Hùng


Thưa ngài Ngô Quang Kiệt

Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng xung quanh vụ tranh chấp đất đai ở 42 phố Nhà Chung Hà Nội và phát biểu của ngài trong buổi làm việc với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ngày 20 - 9 vừa qua tôi mạo muội viết bức thư này.

More...