VẤN ĐỀ NHẬP CƯ LẠI THÁCH THỨC CHÂU ÂU

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

Tình trạng làn sóng di cư bất hợp pháp từ các nước khu vực Trung Đông và Bắc Phi đã và đang trở thành vấn đề “gai góc” đối với Liên minh châu Âu (EU) .

Sau làn sóng di cư bất hợp pháp ồ ạc vào những năm 2015 đến đầu 2017, EU đã có những giải pháp tích cực nhằm hạn chế số người tràn vào lục địa này.

More...

MỸ - TRUNG ĐÁP TRẢ LẪN NHAU VỀ THƯƠNG MẠI

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

 

Mặc dầu hai bên đã có các cuộc đàm phán cấp cao để giải quyết bất đồng về thương mại, nhưng đến nay vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về một số lĩnh vực căn bản.

More...

G-20 THÚC ĐẨY NĂNG PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

 

Ngày 15-6 ( theo giờ Argentina ) hội nghị Bộ trưởng Năng lượng và tài nguyên thiên nhiên của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc sau hai ngày họp tại thủ đô Buenos Aires. Tham dự hội nghị còn có nhiều chuyên gia đến từ các tổ chức quốc tế như Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD).

More...

BẠO LỰC CỰC ĐOAN LAN RỘNG Ở CHÂU PHI

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

 

Diễn biến tình hình trong những năm qua cho thấy, cuộc chiến chống khủng bố ở khu vực châu Phi không hề nhỏ chút nào so với các chiến trường như Afghanistan, Iraq, Syria…

More...

FACEBOOK GIA TĂNG BIỆN PHÁP BẢO VỆ NGƯỜI SỬ DỤNG

By Lê Minh Hùng

 

Tuyết Minh

 

Là một mạng xã hội có lượng người sử dụng lớn trên thế giới, nên các nhà quản lý Facebook luôn đề ra các giải pháp để ngăn chặn những thông tin sai lệch gây hận thù, bạo lực, sai sự thật…làm ảnh hưởng đến cộng đồng.

More...

HÌNH THÀNH CÁC ĐƯỜNG ỐNG DẪN KHÍ ĐỐT Á - ÂU

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

 

Chưa bao giờ mà việc xây dựng cũng như chuẩn bị các kế hoạch để hình thành các đường ống dẫn khí đốt trong nộ bộ châu Âu cũng như  giữa hai lục địa Á-Âu như thời gian gần đây.

More...

CẢNH GIÁC KHÔNG ĐỂ MẮC MƯU CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH

By Lê Minh Hùng

Lê Minh Hùng

 

 

Ngày 12/6 vừa qua, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đã chính thức thông qua Luật An ninh mạng với 86,86% đại biểu tán thành và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019.

More...

THẢM HỌA HẠT NHÂN ĐÃ ĐƯỢC LOẠI BỎ ?

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

 

“Bóng ma” về một cuộc đối đầu quân sự dẫn đến nguy cơ thảm họa hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên đã kéo dài trong nhiều thập niên qua. Nó đã làm cho Triều Tiên cũng như  Mỹ cùng các nước liên quan khác đã tốn không biết bao nhiêu công sức và tiền bạc để một mặt thổi bùng “bóng ma hạt nhân”, mặt khác lại đi  tìm mọi cách để ngăn chặn nó.

More...

TRANG MỚI QUAN HỆ MỸ - TRIỀU

By Lê Minh Hùng

 

Tuyết Minh

 

Vậy là những gì mà cộng đồng quốc tế chờ đợi bấy lâu nay đã trở thành hiện thực khi hôm nay, ngày 12-6, tại Singapore, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ký Tuyên bố chung, cam kết hợp tác hướng đến “phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên" và thiết lập mối quan hệ Mỹ - Triều mới.

More...

CẢNH GIÁC VẠCH TRẦN NHỮNG ÂM MƯU ĐEN TỐI

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

 

Tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 21-5 đến ngày 15-6-2018, Quốc hội đã bàn thảo nhiều vấn đề, trong đó công tác làm luật. Trong các dự án luật trình Quốc hội xem xét thảo luận và thông qua lần này thì có hai dự án luật được dư luận nhân dân trong cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài hết sức quan tâm là: Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt (đặc khu) và Dự án Luật An ninh mạng.

More...