NẾU ĐÚNG VẬY, THÌ THAN ÔI!

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

Mấy hôm này dư luận bàn tán khá nhiều vụ Duy Phong - trưởng ban bạn đọc báo điện tử Giáo Dục Việt Nam - bị bắt quả tang ngày 22-6 do nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp. Có ý kiến bên vực, có ý kiến đồng tình và đưa ra khá nhiều cách xử lý vụ này nghe cũng khá hoành tráng. 

More...

NGÀY XUÂN NÓI CHUYỆN LIÊN KẾT CÙNG PHÁT TRIỂN

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

 

Trong hai ngày mồng 3 và mồng 4 Tết Đinh Dậu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi thăm và chúc tết Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế. Cùng đi với đoàn còn có lãnh đạo các tỉnh nói trên và thành Đà Nẵng để thăm hỏi lẫn nhau nhân dịp Tết đến Xuân về.

More...

ĐẦU NĂM THỦ TƯỚNG ĐẶT HÀNG

By Lê Minh Hùng

Sáng mồng một Tết Đinh Hợi, sau khi đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền thành phố Đà Nẵng tại trụ sở thành ủy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ và chính quyền quận Hải Châu.

More...

THÊM MỘT NỐT SON CHO ĐÀ NẴNG

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

 

Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 24-9 đến ngày 3-10. Đây là thời điểm mà hằng năm là mùa mưa bão thường xảy ra ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên, trong đó Đà Nẵng cũng nằm ở tâm điểm của thời tiết này.

More...

MẠNH TAY VỚI “MA MEN”

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

 

Nghị định 46-2016-NĐ/CP quy định việc xử phạt hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đắt đầu có hiệu lực từ đầu tháng 8 vừa qua.

More...

VÀI SUY NGHĨ VỀ BI KỊCH CHƯA CÓ TRONG TIỀN LỆ

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

 

Việc 2 nhà lãnh đạo tỉnh Yên Bái  là  đồng chí Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Ngô Ngọc Tuấn, Ủy vien Ban thường vụ, Chủ tịch HĐND tỉnh kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái, bị thủ phạm Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh đi vào phòng làm việc lúc 7 giờ 30 ngày 18-8  bắn trọng thương và đã từ trần vào hồi 13 giờ 05 cùng ngày, rồi sau đó y tự sát, đã đặt ra cho chúng ta khá nhiều điều suy ngẫm.

More...

VẪN LÀ CHUYỆN PHÒNG NGỪA

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

 

Ngoài những vấn đề cấp bách, quan  trọng khác về kinh tế- xã hội được đưa ra để bàn thảo, thì kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, diễn ra từ ngày 9 đến 11-8, đã hết sức quan tâm đến vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn.

More...

THẤY GÌ QUA HAI VỤ KỶ LUẬT Ở SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

 

Trong những ngày qua dư luận hết sức quan tâm đến các quyết định của Thường trực thành ủy và UBND thành phố Đà Nẵng về việc kỷ luật nhiều cán bộ thuộc Sở giao thông vận tải (GTVT) thành phố.

Đó là vụ cách chức ông Lê Sáu (Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Đà Nẵng) người chịu trách nhiệm chính trong vụ tai nạn chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn vào tối ngày 4-6 làm cho ba du khách thiệt mạng. Vì vô trách nhiệm, lơ là trong công tác quản lý, để tàu Thảo Vân 2 ra vào bến đón khách khi không được cấp phép.

More...

ĐỂ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ ĂN UỐNG TỐT HƠN

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

 

Một trong những nhân tố góp phần quan trọng cho các hoạt động du lịch của thành phố Đà Nẵng không ngừng phát triển mạnh mẽ chính là các hoạt động dịch vụ nói chung, trong đó có dịch vụ ăn uống.

Vì các nhà đầu tư, du khách đến Đà Nẵng không chỉ được ngắm cảnh thiên nhiên xinh đẹp, bãi biển hấp dẫn mà còn thưởng ngọan những quán giải khát, món ăn đặc sắc và có chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

More...

BÌNH AN CHO MỌI NGƯỜI

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

 

Một trong những ưu tiên hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta trong những năm qua, nhất là thời gian gần đây là chăm lo cuộc sống cho người dân ở mức cao nhất có thể. Bởi một khi an sinh xã hội được chú trọng, người dân yên tâm với môi trường làm việc, với môi trường sống thì sẽ là nhân tố quan trọng cho sự ổn định xã hội, phát triển sản xuất, đảm bảo an ninh trật tự.

More...