NGHĨ VỀ NHỮNG VƯỜN RAU CỦA LÍNH ĐẢO

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

 

Trong chuyến đi thăm huyện đảo Trường Sa vừa qua, tôi có dịp chứng kiến biết bao hình ảnh thân thương và đầy cảm xúc của người lính. Bởi các anh không chỉ ngày đêm dõi mắt tuần tra, canh gát để bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam, mà trong cuộc sống đời thường, ở nơi đầu sóng, ngọn gió, lại có biết bao nhiêu điều làm cho những ai một lần đến với đảo xa đều thấm đẫm những tình cảm thân thương, những ấn tượng khó phai mờ trong ký ức. Đó là chuyện lính đảo trồng rau.

More...

BÀI BÁO ĐẦU TIÊN

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

 

Năm 1972 , tôi đang học ở trường học sinh miền Nam số 6 đóng tại thị xã Hải Dương tỉnh Hải Hưng, nay là tỉnh Hải Dương.

Đây là thời điểm mà Mỹ tăng cường các đợt phá hoại miền Bắc bằng không quân rất khốc liệt. Đặc biệt các địa phương như Hà Bắc, Hải Hưng, Hải Phòng đều nằm trong tầm hoạt động của không quân Mỹ suốt ngày đêm.

More...

CÔ GÁI HÀ LAN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI CỘNG ĐỒNG

By Lê Minh Hùng

alt 

Cô Gái Hà Lan (FrieslandCampina Việt Nam hiện nay) là liên doanh thành lập tại Việt Nam vào năm 1995 giữa Tổng công ty Xuất nhập khẩu Bình Dương Việt Nam (PROTRADE) và tập đoàn Royal FrieslandCampina tập đoàn sữa hàng đầu Hà Lan với lịch sử trên 135 năm sản xuất kinh doanh trong ngành sữa trên toàn thế giới.

More...

CHARAN RUNGMANEE VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐỒNG NGHIỆP

By Lê Minh Hùng

  Tuyết Minh


Chuyến thăm ngắn ngủi của đoàn các nhà báo thành phố Đà Nẵng chúng tôi   theo lời mời của Liên đoàn báo chí các địa phương Thái Lan tới hai tỉnh Kanchanaburi và Suphanburi  nằm ở miền trung của Thái Lan vào những ngày cuối năm 2010 đã để lại trong mỗi người nhiều kỷ niệm thân tình và đẹp đẽ. Bởi nó không mang tính ngoại giao lễ tân như ta thường gặp mà như là những người bạn đến với nhau trong mối thâm tình về nghề nghiệp về tình cảm bạn bè quen thân lâu ngày gặp nhau vậy.

More...

MỘT GÓC NHÌN RIÊNG TƯ

By Lê Minh Hùng

 

Tạp bút  của Lê Diệu Nguyên


Tôi không phải là người theo chủ nghĩa hoài niệm chỉ biết về quá khứ sống với quá khứ mà quên đi thời hiện tại  với  cơm áo gạo tiền học hành đi lại đối mặt vô vàn những lo toan với những khát khao  cho cuộc sống thường ngày.

More...

CÔNG TY CỔ PHẦN THUỶ ĐIỆN A VƯƠNG VƯỢT KHÓ ĐI LÊN

By Lê Minh Hùng

 

Lê Minh ChâuVận hành an toàn đạt sản lượng điện đề ra

Năm 2010 với diễn biến cực đoan của thời tiết hạn hán nghiêm trọng đã xảy ra trên diện rộng và theo chuổi thủy văn dự báo thì tần suất nước về chỉ đạt 50% so với cùng kỳ năm 2009 và mực nước hồ thuỷ điện A Vương thấp hơn rất nhiều (bình quân thấp hơn từ 20÷30m nước).

More...

THẮM TÌNH BÈ BẠN

By Lê Minh Hùng

 

Nguyên Châu


Nhận lời mời của Liên đoàn báo chí các địa phương Thái Lan từ ngày 15 đến 19-11 đoàn các nhà báo thành phố Đà Nẵng do Tổng biên tập báo Đà Nẵng dẫn đầu đã có chuyến thăm đến một số địa phương của nước này. Dù chỉ trong mọt thời gian rất ngắn nhưng tình cảm của các nhà báo Thái Lan giành cho đoàn thật ấn tượng sâu sắc.

More...

ĐẠI HỘI HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM LẦN THỨ IX

By Lê Minh Hùng

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đến dự và phát biểu chỉ đạo

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ IX gồm 51 đồng chí

Đồng chí Đinh Thế Huynh tái đắc cử Chủ tịch Hội nhiệm kỳ IX

More...

NHÀ BÁO TRƯỚC NHỮNG THÁCH THỨC CỦA HIỆN THỰC

By Lê Minh Hùng

 

Cuộc sống luôn là đề tài hấp dẫn sinh động của người làm báo. Bám sát cuộc sống chiến đấu và sản xuất của đất nước để có những tác phẩm báo chí hay luôn là khát vọng của các nhà báo chân chính. Nhưng trong hiện thực sôi động đó các nhà báo phải đối mặt với nhiều cam go thử thách.

More...

CHƯƠNG TRÌNH HÒA NHẠC TOYOTA XUYÊN VIỆT 2010

By Lê Minh Hùng

 

Với mục đích hỗ trợ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam nâng cao chất lượng và trình độ biểu diễn đạt chuẩn khu vực và quốc tế   accsh đây 13 năm - năm 1998- Công ty Toyota Việt Nam và Quỹ Toyota Việt Nam đã thực hiện Chương trình hòa nhạc Toyota  và từ năm 2007 thực hiện  Chương trình hòa nhạc Toyota xuyên Việt nhằm mục đích phổ biến rộng rãi âm nhạc cổ điển với đông đảo công chúng trong cả nước.

More...