NIỀM HẠNH PHÚC TRONG MƠ

By Lê Minh Hùng

 

(Viết cho hai cháu nội: Cún con và Cu Tý)


Các cháu yêu quý vô vàn của ông!


Vậy là  đúng 20h25 ngày 13 tháng 10 nhằm ngày 15 tháng 9 năm  Mậu Tý một ngày mà  Đà Nẵng không còn những cơn mưa tầm tã như những ngày trước đó và thay vào đó là những tia  nắng nhẹ xuyên qua những đám mây màu kem mát dịu chiếu xuống  phố phường đông vui nhộn nhịp thì  ông lại có    một  tin vui  là thêm  đứa cháu nội đích tôn :  tý con. 

More...

NHƯ HOA PHONG LAN CHỜ ĐỢi

By Lê Minh Hùng

Một khuôn viên chừng 150m2 tôi cố thu xếp chỉ làm ngôi nhà 100m2 còn lại là giành cho cái sân nhà bé nhỏ ở một đô thị như Đà Nẵng này.  Chuyện đó cách đây 11 năm khi tôi bắt đầu làm nhà và có không ít người bảo tôi là chưa thực tế vì để  lại  cái sân  rộng làm gì mà không xây hết  nhằm tận dụng mặt tiền kinh doanh.

More...

MỘT MÙA TRUNG THU NỮA LẠI VỀ

By Lê Minh Hùng

              21h40 ngày 23 tháng 9 năm 2007 nhằm ngày mười ba tháng tám âm lịch: 

              Lại một mùa trăng mùa Trung Thu lại về với quê hương đất nước với tuổi thơ đầy ắp những niềm vui đón Tết. Diệu Nguyên à Tết Trung Thu ngày xưa đối với ông vui lắm và tràn ngập sự háo hức chờ đợi đắm say. Hồi đó ở quê mình khổ cực vất vã nhưng bù lại là có trăng thanh gió mát có bạn bè chòm xóm láng giềng cùng kết thân với nhau để tổ chức đó Tết. Ông và các bạn của ông tất bật mấy ngày liền lo làm những chiếc đèn Trung Thu những cái đầu lân ngộ nghĩnh những mặt ông địa lạ lẫm và tươi vui theo cách nghĩ và khả năng của mình. Vì cháu biết không nhà nghèo phải xin tiền bà cố mà có đâu ra nhièu tiền để mua giấy màu vật liệu khác mà làm cho đẹp. Ngày ấy đâu có sung túc đa dạng các thứ vật liệu như bây giờ đâu cháu. Nhưng tất cả đều say sưa nhiệt tình với sản phẩm mình làm ra và háo hức cho ngày hội đón trăng rằm.Tất cả những thứ đó được tập trung trở lại  tại một địa điểm để cùng ra quân vào tối mười ba cho đến hết mười sáu âm lịch là cùng đốt để kết thúc mùa Trung Thu. Dưới ánh trăng vàng lung linh ông và các bạn của ông tung tăng tay cầm đèn người múa lân làm ông địa dẫn đường đi hết nhà này sang nhà khác để múa hát la hét cho thật to. Vật mà các gia đình treo lên cho lân lấy là chiếc bánh đĩa xôi chứ không phải tiền bạc như bây giờ đâu. Nhưng ai cũng đắm say thỏa thích vì hơn mọi thứ là được vui chơi được nô đùa trong một không gian bao la huyền ảo dưới ánh trăng vàng vời vợi.

               Trung Thu là cái Tết quý giá nhất của tuổi thơ. Chiều nay đi làm về nghe nói đi xem Trung Thu là cháu háo hức ông hạnh phúc vô ngần. Má cháu sửa soạn mặc áo quấn khăn bịt miệng rồi mang dép thi cháu rất thích thú nhưng chuẩn bị đi là có mưa lai rai ba Tuấn của con không đi. Khi ông đi làm chạy xe trên đường Hoang Diệu không có hạt mưa nào thì ông điện ngay vè bảo ba Tuấn chở cháu đi xem múa lân và người ta bán các thứ cho Tết Trung Thu ở hai bên đường nhộn nhịp lắm. Vì tuổi thơ của cháu phải được tận hưởng niềm vui chứ sao lại bỏ qua được. Bởi tất cả nó sẽ đi vào ký ức tuổi thơ và mãi mãi in sâu trong tâm hồn của cháu như ông đã từng cảm nhận nó dù đã hơn 50 năm trôi qua. Ông chúc cháu  mùa Trung Thu đầu tiên trong cuộc đời thật là ấn tượng. Ông yêu cháu. Sau này dọc lại chắc cháu chê ông lắm nhỉ. Nhưng co sao đâu khi nó đem lại cho cháu một ký ức nhỏ nhoi về người ông hết mực yêu thương cháu.

More...

NGÀY ĐẦU TIÊN CÚN CON ĐI NHÀ TRẺ

By Lê Minh Hùng

             Hôm nay khí hậu không gay gắt nắng ngay từ sáng sớm. Những tia nắng  vượt qua các ngôi nhà đối diện chiếu xuống sân nhà vàng óng. Ngôi nhà chợt như bừng tỉnh khi Cún con bỗng thức dậy sớm. Cún con khóc nhòe vì không thấy má của Cún đâu cả.

More...

CÚN CON BUỒN

By Lê Minh Hùng

 Chiều nay 6 tháng 8 năm 2007 má của Cún con  có việc ở cơ quan nên mãi 19h vẫn chưa về.

More...

NGÀY VUI CỦA CÚN CON- CỦA TỨ ĐẠI ĐỒNG ĐƯỜNG

By Lê Minh Hùng

                Từ khi có cháu  đến nay dù là một gia đình nhỏ bé nhưng trong căn nhà ấm cúng của ông cháu  mình  có tới 4 thế hệ đang cùng sinh sống đấy Diệu Nguyên à ?

More...

TÌNH YÊU TỪ TIẾNG GỌI KHÔNG CÓ TIẾNG TRẢ LỜI

By Lê Minh Hùng

               Đúng là trò chơi của con trẻ. Diệu Nguyên vưa được ông thả xuống giường là lao ngay tới chiếc điện thoại để ở đầu giường.

More...

NỖI NHỚ CỦA CÚN CON

By Lê Minh Hùng

       Ai chẳng có một thời tuổi thơ với biết bao vui buồn hờn giận nhớ thương. Nỗi nhớ của tuổi thơ thật trong trẻo và ngây thơ đáng yêu biết nhường bao! Cún con tuy sắp tròn một tuổi nhưng nỗi nhớ ông bà ba má của Cún cũng thật là ấn tượng.

More...

NGÀY CHỦ NHẬT VUI

By Lê Minh Hùng

                 Hôm nay chủ nhật 15 tháng 7 năm 2007.

More...

GIẤC MƠ HỒNG

By Lê Minh Hùng

            Giấc mơ có thể chỉ là một giấc mơ.

More...