ĐẠI GIÁO CHỦ KHAMENEI RA TỐI HẬU THƯ CHO AHMADINEJAD

By Lê Minh Hùng

Nguyên Châu

altalt

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad không chỉ bị áp lực từ bên ngoài và phe đối lập trong nước mà chính những người ủng hộ ông cũng đang đặt ra những điều kiện mạnh mẽ để buộc ông phải thay đổi các quyết định của mình nếu không khó tồn tại trên cương vị hiện nay.

More...

CÁI CHẾT CỦA BIN LA DEN VÀ “BÓNG MA” AL-QAEDA

By Lê Minh Hùng

Nguyên Châu

alt 

Gần 10 năm sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ngày 11-9-2011 nhằm vào nước Mỹ làm cho hơn 3000 người chết thủ phạm và là  trùm khủng bố Osama bin Laden thủ lĩnh Al-Qaeda đã bị lực lượng biệt kích của Mỹ tiêu diệt trong một chiến dịch chớp nhoáng tại thành phố Abbottabad khoảng 150km về phía bắc của Islamabad (Pakistan).

More...

VỀ SAU CÁI CHẾT CỦA BIN LADEN

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

alt 

Chiến thắng của công lý

 

Ngay sau tin bin Laden bị tiêu diệt được lan truyền các đồng minh của Mỹ khẳng định việc tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế Al Qaeda Osama bin Laden trong một chiến dịch bí mật của Mỹ là "chiến thắng của công lý" và sẽ giúp thế giới này thanh thản hơn. Ngoại trưởng Pháp Alain Juppe gọi việc tiêu diệt bin Laden là một "chiến thắng của tất cả các nền dân chủ đang chiến đấu chống lại tai họa khủng khiếp của chủ nghĩa khủng bố". Ngoại trưởng Anh David Cameron nói rằng điều này sẽ "đem lại sự khuây khỏa to lớn cho người dân trên toàn thế giới".

More...

TRÙM KHỦNG BỐ OSAMA BIN LADEN ĐÃ BỊ TIÊU DIỆT

By Lê Minh Hùng

Lê Diệu Nguyên

alt 

Gần 10 năm chạy trốn trong sự truy lùng gắt gao của Mỹ và các đồng minh sau vụ chí huy cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng nhằm vào nước Mỹ ngày 11-9-2001 trong bài phát biểu trên truyền hình ngày 1-5 (theo giờ Washington) Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết nước này đã tiêu diệt trùm khủng bố Al Qaeda Osama bin Laden. Phát biểu tại Nhà Trắng ông Obama nói: "Đêm nay tôi có thể thông báo với người dân Mỹ và với thế giới rằng Mỹ đã tiến hành một chiến dịch và qua đó tiêu diệt được Osama bin Laden thủ lĩnh Al-Qaeda kẻ khủng bố chịu trách nhiệm về cái chết của hàng nghìn người vô tội cả đàn ông phụ nữ và trẻ em". Theo ông Obama kẻ bị truy nã gắt gao nhất trên thế giới này đã bị tiêu diệt tại một khu nhà ở tại thành phố Pakistan Abbottabad khoảng 150km về phía bắc của Islamabad   trong một chiến dịch ngày 1-5 được tiến hành sau khi hợp tác với Pakistan.

More...

CON TRAI ÚT CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO GADDAFI BỊ BOM NATO SÁT HẠI

By Lê Minh Hùng

 

  • Anh sẽ cung cấp vũ khí cho phe nỗi dậy
  • Có thể sớm xảy ra khủng hoảng lương thực

Lê Diệu Nguyên

alt 

Tình hình Libya  đang có những diễn biến khó lường. Theo hãng tin AFP sáng 1-5 người phát ngôn Chính phủ  Libya Mossa Ibrahim cho biết trong cuộc không kích của NATO nhằm vào dinh thự của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi tối 30-4 người con trai út Saif al-Arab Gaddafi cùng ba cháu trai của nhà lãnh đạo này đã thiệt mạng.

More...

XOÁ TÊN MUBARAK NƠI CÔNG CỘNG

By Lê Minh Hùng

Lê Diệu Nguyên

 altalt

Hình ảnh của cựu Tổng thống Hosni Mubarak đã ngự trị ở Ai Cập gần 40 năm qua cả trong tâm trí của người dân lẫn ở những nơi công cộng. Tuy nhiên cuộc chính biến vừa qua đã buộc ông  Mubarak phải ra đi nhường quyền lãnh đạo đất nước cho quân đội và chính quyền lâm thời. Không những vậy ông Mubarak còn đang đối diện với những cáo buộc tham nhũng đàn áp những người biểu tình chống chính phủ. Cựu Tổng thống Mubarak hiện vẫn ở trong một bệnh viện tại Sharm El-Sheikh và đang bị tạm giam để thẩm vấn về những cáo buộc tham nhũng và ra lệnh sát hại người biểu tình.

More...

BỘ ĐÔI PUTIN VÀ MEDVEDEV HÂM NÓNG CHÍNH TRƯỜNG NGA

By Lê Minh Hùng

Tuyết Minh

 alt

Chính trường nước Nga bỗng dưng nóng lên về chuyện ai sẽ là ông chủ của Điện Kremli vào tháng 3-2012. Khởi đầu cho sự hâm nóng đó là tuyên bố của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev về cuộc chạy đua ra tranh cử nhiệm kỳ hai và sự khẳng định của Thủ tướng Vladimir Putin về thời điểm công bố ai sẽ là người ra tranh cử. Điều sẽ không có gì phải ồn ào thu hút quan tâm dư luận nước Nga và quốc tế nếu cả hai nhân vật không cùng một đảng cầm quyền và đáng chú hơn cả họ vốn là bộ đôi ăn ý với nhau  trong suốt mấy năm qua.

More...

NHỮNG THÁCH THỨC DỒN DẬP ẬP TỚI THỦ TƯỚNG NAOTO KAN

By Lê Minh Hùng

Lê Minh Châu

alt 

Cùng với sự thất bại liên tiếp cuộc bầu cử địa phương của Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) cầm quyền các phương tiện truyền thông Nhật Bản cho hay Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan đang phải đối mặt với những lời kêu gọi ông từ chức từ các nhà lãnh đạo cao cấp của đảng đối lập và các nghị sĩ đảng đương quyền. Họ phẫn nộ vì cách ứng phó của ông sau trận động đất và sóng thần gây ra cuộc khủng hoảng hạt nhân.

More...

CHỦ NGHĨA MẠO HIỂM SARKOZY

By Lê Minh Hùng

 

Nguyên Châu

alt 

Tình hình chính trị thế giới đang có những thay đổi đáng chú ý. Trong khi chính quyền Mỹ do Tổng thống Barack Obama lãnh đạo đang tiến hành thu gọn chiến lược toàn cầu thì nước Pháp dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Nicolas Sarkozy lại đồng thời can dự vào ba cuộc chiến  tranh cùng một lúc ở Bờ Biển Ngà Libya và  Afghanistan?

More...

CỰU TỔNG THỐNG AI CẬP MUBARAK VÀ HAI CON TRAI ĐÃ BỊ BẮT

By Lê Minh Hùng

 

Lê Minh Châu

alt 

Truyền hình nhà nước Ai Cập ngày 13-4 đưa tin hai con trai của Tổng thống Ai Cập bị lật đổ Hosni Mubarak là Alaa và Gamal Mubarak đã bị cơ quan điều tra nước này bắt giữ trong vòng 15 ngày trong một cuộc điều tra về tham nhũng.

More...